Tất tần tật thông tin về cổng xếp 4 cánh

Ngày đăng: 18/04/2222

Cổng xếp 4 cánh được các hộ gia đình sử dụng ngày càng nhiều. Vậy dòng cổng xếp này có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!!!

Cổng xếp 4 cánh là gì? 

Cổng xếp 4 cánh hay còn được gọi là cổng xếp trượt 4 cánh. Cổng xếp 4 cánh được thiết kế 2 cánh cổng 2 bên, được ghép nối với nhau bằng các tấm bản lề. 

Cổng xếp 4 cánh hoàn toàn có thể vận hành tự động khi lắp thêm động cơ cổng tự động. Cánh cổng hoạt động theo nguyên lý khi cánh bên trong dịch chuyển sẽ kéo theo cánh còn lại. 

Khi mở cổng, 2 cánh cổng nhỏ 2 bên sẽ được xếp gọn lại tạo ra lối đi rộng rãi, tiết kiệm diện tích. Khi đóng cổng, các cánh khép kín lại, đảm bảo an ninh. Điểm nối giữa cánh cánh gần như không có khe hở và vô cùng chắc chắn. 

Cổng xếp 4 cánh là gì
Cổng xếp 4 cánh là gì

Cấu tạo cổng xếp 4 cánh

Cánh cổng 

Cánh cổng được thiết kế phù hợp theo kích thước không gian của ngôi nhà. Chất liệu thân cổng rất đa dạng, thường được làm từ CNC, sắt hộp, gỗ,… Đồng thời mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Nhiều cánh cổng còn được người dùng đặt thiết kế theo ý muốn.

Cấu tạo cổng xếp 4 cánh
Cấu tạo cổng xếp 4 cánh

Thanh ray trượt

Cơ chế vận hành của cổng là hai cánh nhỏ ở giữa được đóng mở trượt theo sát cột cổng. Thanh ray trượt chính là bộ phận được lắp đặt phía trên hoặc phía dưới cổng. Giúp cánh cổng nhỏ xếp đúng hướng và gọn gàng 

Trên thị trường hiện nay có thêm loại cổng xếp tự động hiện đại không có thanh ray trượt nữa. Đối với cánh cổng tự động sẽ được thiết kế thêm động cơ và bộ điều khiển 

Bộ điều khiển 

Bộ điều khiển hay thiết bị điều khiển cổng xếp 4 cánh có chức năng phát tín hiệu đến động cơ để vận hành cổng hoàn toàn tự động. Ngoài sử dụng tay điều khiển thông thường như trước đây, người dùng còn dễ dàng điều khiển cổng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc tích hợp với các thiết bị ngoại vi khác. 

Điều khiển cổng tự động bằng điện thoại thông minh
Điều khiển cổng tự động bằng điện thoại thông minh

Motor cổng tự động 

Motor cổng tự động là bộ phận quan trọng nhất của bộ cổng tự động. Khi motor hoạt động sẽ cung cấp lực tác động lên cánh cổng để đóng mở. Tùy theo trọng tải và không gian lắp đặt sẽ lựa chọn loại motor phù hợp. Hiện nay có 2 loại motor cổng xếp 4 cánh là: 

  • Động cơ cổng tay đòn: cổng tay đòn được thiết kế lắp trên cánh cổng, kéo cánh cổng mở ra đóng lại. Một bộ thiết bị sẽ bao gồm 2 motor và 01 bảng mạch, 02 tay điều khiển và các phụ kiện đi kèm 
  • Động cơ âm sàn: Cổng âm sàn được thế kế lắp đặt chôn dưới thân cổng đem lại tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên sẽ có giá thành cao hơn cổng tay đòn. 
Các thiết bị trong motor âm sàn tự động
Các thiết bị trong motor âm sàn tự động

Ưu nhược điểm của cổng xếp 4 cánh

Để giúp bạn hiểu hơn về cổng xếp 4 cánh, chúng tôi đã liệt kê một số ưu điểm và hạn chế có loại cổng này dưới đây: 

Ưu điểm

  • Ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở cổng xếp 4 cánh trượt đó là tiết kiệm không gian. Cơ chết gấp mở của các cánh của phù hợp lắp đặt cho mọi không gian ngay cả những không gian hẹp. 
  • Loại cửa này có khả năng gấp xếp bề ngang nên không chiếm nhiều diện tích cổng. Lối ra vào trở nên rộng rãi và tối ưu nhất 
  • Motor đóng mở được thiết kế sở hữu tốc độ mở khác nhanh, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Cổng chắc chắn, đảm bảo tính an ninh bảo mật cao. 
  • Quá trình vận hành cổng êm ái, không gây khó chịu cho người dùng và những người xung quanh 

Nhược điểm

Bộc cửa xếp tự động có mức giá thành tương đối cao. Tuy nhiên lại đem lại cuộc sống tiện nghi, hiện đại. 

Một vài Mẫu Cửa Xếp Tự Động Được Sử Dụng Phổ Biến: 

Cổng xếp trượt 4 cánh
Cổng xếp trượt 4 cánh
Cổng tay đòn 4 cánh tự động
Cổng tay đòn 4 cánh tự động
Cổng xếp 4 cánh lắp đặt cổng âm sàn
Cổng xếp 4 cánh lắp đặt cổng âm sàn

Đánh giá bài viết của chúng tôi post
Chia sẻ bài viết

Đối tác

Bản quyền thuộc về Golden Việt.Thiết kế bởi IGITECH.vn
GOLDEN VIỆT