Phụ Kiện Cổng Xếp & Linh Kiện Cổng Xếp Các Loại

Ngày đăng: 23/09/2222
Cổng xếp cần có phụ kiện để vận hành hiệu quả hơn
Cổng xếp cần có phụ kiện để vận hành hiệu quả hơn

Phụ kiện cổng xếp được sử dụng để thay thế, sửa chữa cho cổng xếp. Trên thị trường có bán đầy đủ các phụ kiện cổng xếp, phổ biến như: 

1. Phụ kiện cổng xếp & Linh Kiện Cổng xếp các loại 

Phụ kiện cổng xếp còn gọi là linh kiện cổng xếp tự động. Các linh kiện này bao gồm nhiều thiết bị rời, chúng được kết hợp lại với nhau để tạo nên một hệ thống hoàn chính. Phụ kiện cổng xếp giúp cổng vận hành hiệu quả và đúng quy trình hơn. 

Phụ kiện cổng xếp là một hệ thống bao gồm các phụ kiện chính liên kết với nhau như:

1.1 Bánh xe cổng xếp 

Bánh xe cổng xếp là một trong những phụ kiện cổng xếp thường được thay thế do bị mài mòn sau thời gian dài sử dụng. Chính vì thế, đây cũng là loại phụ kiện cổng xếp được bán chạy nhất hiện nay. 

Cổng xếp tự động sẽ bao gồm 4 bánh xe chính tại đầu cổng và các bánh xe phụ tại thân cổng. Bánh xe làm từ chất liệu gang cao su và các loại sắt đặc chống mài mòn, hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Có thể dễ dàng tháo lắp và bảo dưỡng bảo trì.

Nhờ có bánh xe lăn mà cổng xếp tự động chạy êm ái mà không gây tiếng ồn. Trong trường hợp có 1 vài bánh xe bị lỗi, hỏng chỉ cần thay thế các bánh xe đó là có thể hoạt động lại bình thường. 

sửa bánh xe cổng xếp Thay Thế – Sửa chữa bánh xe cổng xếp

1.2 Dè che bánh xe

Dè che bánh xe cổng xếp được làm từ nhựa cao cấp đúc nguyên khối cứng cáp hoặc nhôm, inox tùy theo lựa chọn của khách hàng. Được thiết kế ôm sát vào bánh xe giúp bảo vệ bánh xe khỏi ảnh hưởng ngoại cảnh, giúp dè không rung lắc khi vận hành.

Dè che bánh xe cửa cổng xếp có 2 loại là dè che bánh xe to dùng cho bánh ở đầu cổng, dè che bánh xe nhỏ dùng cho các bánh xe nhỏ hơn ở thân cổng. 

Dè che bánh xe cổng xếp
Dè che bánh xe cổng xếp

1.3 Màn hình led cổng xếp

Màn hình hiển thị (là màn hình đèn led dùng để hiển thị thông tin cơ quan, hoặc các thông tin cần thiết theo yêu cầu chủ đầu tư lên cổng). Có thể hiển thị theo nhu cầu như: lời chào, tên doanh nghiệp, địa chỉ,… Màn hình cổng xếp có thể được làm bằng đèn led cố định thông tin cài một lần hoặc màn hình ma trận người dùng có thể tự cài lấy nội dung hiển thị.

Có 02 loại màn hình Led: Màn hình led chạy chữ và màn hình cố định

đèn led cổng xếp sửa goldenviet

1.4 Bảng mạch cổng xếp 

Bảng mạch cổng xếp hay còn gọi là bo mạch cổng xếp là thiết bị vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành của cổng. Bo mạch gồm 2 loại bo mạch không ray và có ray phù hợp với từng loại cổng xếp. 

Bảng mạch cần phải thay thế trong trường hợp bị hỏng, chập điện. Sau thời gian dài sử dụng, người dùng muốn chuyển từ cổng xếp không ray sang có ray cũng cần phải thay thế bảng mạch. 

Tay điều khiển và bảng mạch điều khiển cổng xếp tự động

Tay điều khiển và bảng mạch điều khiển cổng xếp tự động

1.5 Tay điều khiển cổng xếp 

Tay điều khiển cổng xếp thường được điều chỉnh với tần số riêng và có thể dễ dàng điều khiển đóng mở từ xa chỉ bằng một lần ấn nhẹ. Mỗi hệ thống cổng xếp sẽ được trang bị 2 remote một chạy pin và một để bàn. Mỗi loại điều khiển đều được điều chỉnh dải tần số riêng, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng điều khiển này cho cổng xếp khác và ngược lại.

Remote có thể nhận tín hiệu từ rất xa, khoảng cách 50-70m, hết pin có thể dễ dàng thay thế bằng cách tháo ốc mặt sau. Hay khi tay điều khiển của bạn bị cũ, cũng có thể mua tay điều khiển khác thay thế, có thể tự nạp lại 1 cách dễ dàng.

Tay điều khiển cổng xếp có rất nhiều loại trên thị trường, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng loại phù hợp nhất!

Tay điều khiển cổng xếp các loại

Tay điều khiển cổng xếp các loại 

1.6 Nút bấm bảo vệ

Nút bấm bảo vệ hay còn được gọi là nút bấm tường. Ngoài việc sử dụng tay điều khiển để điều khiển cổng từ xa, cổng xếp còn được trang bị nút bấm không dây được thiết kế cố định trong phòng bảo vệ.

Nút bấm được hoạt động nhờ cắm điện 220V trực tiếp để sử dụng nên không phải lo bị hết pin, có thể đóng mở cổng xếp liên tục lên đến 100.000 lần.

Nút bấm, điều khiển và bảng mạch điều khiển cổng xếp tự động

Nút bấm, điều khiển và bảng mạch điều khiển cổng xếp tự động

1.7 Phụ kiện cổng xếp: Hành trình

1.8 Cảm biến an toàn

Cảm biến cổng xếp tự động hay còn gọi là photocell, cảm biến an toàn. Phụ kiện cảm biến cổng xếp tự động sử dụng cho cả motor cổng xếp có ray và motor cổng xếp không ray.

Cảm biến được kết nối với bảng mạch điều khiển của động cơ cho phép: dừng cổng xếp khi gặp vật cản, giúp đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành cổng xếp tự động và đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

cảm biến an toàn cổng xếp

Cảm biến an toàn cổng xếp tự động 

1.8 Bút từ cổng xếp

Bút từ cổng xếp chính là cảm biến an toàn đối với cổng xếp có ray. Cảm biến tự dừng cổng xếp có ray thực ra rất đơn giản chỉ là 2 cây bút từ hình dạng cây nến, có nhiệm vụ tự dừng khi kết thúc hành trình mở, đóng.

Cổng xếp tự động sử dụng ray dẫn hướng sử dụng bút từ để xác định đóng ngắt theo đúng vị trí yêu cầu. Bút từ 1 đầu được lắp một cái ở phía trước và một cái phía sau. 

Cảm biến giúp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.
Cảm biến giúp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

1.9 Cảm biến hành trình

Cảm biến hành trình từ được dùng cho cổng xếp không ray, cổng xếp tự động dẫn hướng bằng nam châm sử dụng cảm biến từ. Giống với bút từ, cảm biến hành trình cũng giúp cho cổng xếp tự dừng trong quá trình đóng/mở cổng xếp. Bộ cảm biến từ được lắp trước 2 motor và kết nối với bảng mạch trung tâm. 

1.10 Nam châm cổng xếp

Nam châm cổng xếp được lắp đặt và sử dụng cho cổng xếp không ray. 

Nếu cổng xếp có ray cần ray để dẫn hướng cho hành trình đóng mở, thì cổng xếp không ray được lắp đặt nam châm chôn âm dưới mặt đất với mục đích giúp cổng đi đúng hướng khi đóng/mở. 

Nam châm tròn được dùng làm dẫn hướng cổng xếp tự động chạy motor điện. Motor điện cảm ứng từ không cần ray sắt dẫn hướng,

Nam châm vuông được dùng làm định vị, vị trí dừng của cổng xếp. nam châm cổng xếp

Nam châm được dùng cho cổng xếp không ray

1.11 Kệ bánh xe đầu cổng

Kệ bánh xe đầu cổng xếp được dùng để đỡ motor cổng xếp điện, giúp cố định motor bên trong đầu cổng. 

Kệ bánh xe gồm 2 loại: 

  • Kệ bánh xe không ray
  • Kệ bánh xe có ray

Kệ bánh xe đầu cổng dùng để đỡ động cơ cố định bên trong đầu cổng

Kệ bánh xe đầu cổng dùng để đỡ động cơ cố định bên trong đầu cổng

Các loại phụ kiện cổng xếp trên đều có thể dễ dàng thay thế trong trường hợp bị hỏng hoặc có nhu cầu thay. Nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật thì nên mua phụ kiện cổng xếp và nhờ sự trợ giúp của các đơn vị sửa chữa cổng xếp chuyên nghiệp. Đảm bảo rằng phụ kiện thay thế chất lượng và thay đúng kỹ thuật giúp cổng vận hành bền lâu. 

2. Thay thế các thành phần chính cổng xếp 

Thay thế sửa chữa thanh nan cổng xếp 

Thân cổng xếp điện được cấu tạo từ các thanh nan dài thẳng đứng có tác dụng như bộ khung của cổng xếp điện. Những thanh inox hoặc hợp kim nhôm được sắp xếp đan chéo nhau tạo độ liên kết cho cổng xếp điện.

Thân cổng xếp có thể được làm từ chất liệu inox hoặc hợp kim nhôm tùy vào loại cổng xếp. Được sản xuất trên quy trình công nghệ hiện đại, đảm bảo độ chính xác và tính thẩm mỹ cao. 

Cổng xếp khu công nghiệp

Thân cổng xếp điện có thể được làm từ chất liệu inox hoặc hợp kim nhôm tùy vào loại cổng xếp

Thân cổng xếp bao gồm các thanh inox chính, thanh inox phụ nhỏ hơn, thanh inox ngang. Các thanh này có độ cao, độ dày khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

Xem thêm: Dịch vụ sửa cổng xếp uy tín 

Đầu cổng xếp

Đầu kéo cổng xếp tự động bao gồm motor, mạch điều khiển, bảng led hiển thị . Ngoài ra đầu cổng còn chứa các cơ cấu chuyển động khác giúp cổng hoạt động theo ý muốn.

Đầu kéo cửa xếp tự động phân thành 2 loại chính có ray và không ray.

Đầu kéo cổng xếp  điện có ray dành cho cửa xếp tự động có ray. Đầu kéo cổng xếp inox không ray dành cho Cổng inox tự động không ray.

+ Đầu kéo cổng xếp có ray là dòng đầu kéo sử dụng 1 motor để kéo cổng di chuyển. Cổng xếp điện sẽ di chuyển theo 1 puly dẫn hướng chạy bằng sắt 2cmx2cm được cố định xuống nền.

+ Đầu kéo cổng xếp không ray: Đầu kéo không ray sử dụng 2 motor để dẫn hướng và di chuyển cổng. Cổng xếp điện sẽ di chuyển theo hàng nam châm từ được gắn dưới nền. Cảm biến từ sẽ đọc tín hiệu từ hàng nam châm và điều khiển 2 motor sao cho cổng di chuyển đúng hướng

Đầu cổng xếp inox 
Đầu cổng xếp inox

Động cơ cổng xếp

  • Động cơ cổng xếp hay còn gọi là motor cổng xếp là bộ phận quan trọng của cổng xếp tự động. 
  • Motor được lắp đặt ở phần đầu cổng, có nhiệm vụ tạo lực cho cổng xếp đóng/mở
  • Tuỳ vào trọng lượng cổng mà người ta sẽ lựa chọn động cơ đơn hoặc đôi. 
  • Cổng xếp có ray thường sử dụng động cơ đơn nhờ trọng tải nhẹ. Cánh cổng khi hoạt động sẽ chạy theo thanh ray dẫn hướng được gia cố trên nền bằng sắt 20*20.
  • Cổng xếp không ray tăng tính thẩm mỹ được lắp đặt động cơ đôi để vận hành mạnh mẽ, trơn tru.
  • Motor cổng xếp điện cho phép người dùng điều khiển cổng xếp tự động từ xa dễ dàng. 

 

Động cơ Bisen 420w

Động cơ Bisen 420w

Motor cổng xếp được hoạt động theo các công suất khác nhau tùy từng sản phẩm. 

Báo giá phụ kiện cổng xếp – Golden Việt

Bảng giá phụ kiện cổng xếp tự động

Phụ kiện Giá
Motor cổng xếp Quixing 4.500.000
Motor cổng xếp Bisen 5.500.000
Bánh xe đầu cổng xếp 450.000
Bánh xe thân cổng xếp 150.000
Tay điều khiển cổng xếp 350.000
Màn hình led chạy chữ 1.500.000
Màn hình led cổng xếp  1.200.000
Cảm biến dẫn hướng cổng xếp không ray 1.500.000 – 2.500.000
Bút từ  500.000
Mạch điều khiển cổng xếp có ray +2 remote 2.500.000
Mạch điều khiển cổng xếp không ray + 2 remote 3.500.000

Tham khảo: Bảng giá cửa cổng xếp mới nhất

Golden Việt – đơn vị chuyên lắp đặt và sửa chữa cổng xếp tự động. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các mặt hàng phụ kiện cổng xếp điện với chất lượng cao. Quý khách có nhu cầu lắp đặt cổng xếp, thay mới các phụ kiện cổng xếp điện hãy liên hệ với công ty Golden Việt qua HOTLINE: 0926.944.888

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết

Đối tác

Bản quyền thuộc về Golden Việt.Thiết kế bởi IGITECH.vn
GOLDEN VIỆT