Những lưu ý khi lắp đặt động cơ âm sàn

Ngày đăng: 23/11/2222

Động cơ âm sàn là dòng động cơ được thiết kế lắp đặt âm dưới mặt đất. Vậy nên khi lắp đặt cần chú ý tới những vấn đề sau đây để không gặp phải sai xót khi sử dụng.

cổng tự động âm sàn
Những lưu ý khi lắp đặt động cơ âm sàn

Vị trí lắp đặt đế cổng âm sàn

Mỗi động cơ âm sàn sẽ bao gồm 2 hộp đế để bảo vệ động cơ. Đây chính là vị trí chứa motor và được lắp đặt gắn với bản lề dưới của cánh cổng. Vị trí đế vừa chịu lực từ cánh cổng và vừa chịu lực từ động cơ. Do đó cần gia cố và chôn bê tông để tăng độ cứng cáp, cố định hộp đế.

Đối với cổng mở cánh, cánh cổng thường được lắp đặt vào 3 vị trí như sau: lắp sát mép trong, lắp giữa cột và lắp sát mép ngoài. Vì vậy, vị trí chôn đế cũng phải được lắp đặt theo vị trí cánh cổng

cổng tự động âm sàn
Lưu ý vị trí chôn đế âm sàn

Ngoài ra, khi chôn đế, ta cũng phải lưu ý về phương của motor: chôn đế nằm ngang hoặc nằm dọc

Đường thoát nước hộp đế âm sàn

Động cơ âm sàn được lắp âm dưới nền, nước có thể ngấm và xâm nhập vào motor bất cứ lúc nào. Chính vì thế, công tác chuẩn bị đường ống thoát nước là vô cùng cần thiết. Đường thoát nước có thể giúp động cơ tránh bị ngâm lâu dưới nước, làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động.

Khi chôn đế, ta sẽ để chừa ra vị trí để thoát nước ở bên dưới hộp đế. Hộp đế có chiều cao từ 16cm đến 20cm, chúng ta sẽ đào hố có chiều cao khoảng 25 đến 30cm để khi nước vào hộp đế động cơ có thể thoát nước nhanh chóng.

Lưu ý lắp đặt đường thoát nước
Lưu ý lắp đặt đường thoát nước

Hộp đế chứa động cơ rộng tầm 45*35. Nên khi chôn cần chú  ý để không vướng vào những bộ phận khác như nguồn nước thoát hoặc đường nước sạch chạy vào nhà.

Nguồn cấp cho động cơ âm sàn

Động cơ âm sàn hiện nay sử dụng nguồn điện 220v, nên chỉ cần cấp 1 nguồn điện tới vị trí lắp tủ điện ( hộp điều khiển trung tâm). Từ vị trí điều khiển ta đưa nguồn tới 2 bên motor và cảm biến bên 2 bên trụ cổng, tùy theo từng dòng động cơ 230V hay 24V, ta đi dây đủ 3-5 dây.

Lưu ý lắp đặt nguồn cấp cho động cơ âm sàn
Lưu ý lắp đặt nguồn cấp cho động cơ âm sàn

Cần đi nguồn bằng ống điện để đảm bảo an toàn và có thể dễ khắc phục sau này

Cổng tự động âm sàn được sản xuất mặc định với độ mở cánh là 100 độ. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của khách hàng, cổng có thể mở lên tới 180 độ

Cổng âm sàn mặc định các hãng sản xuất là cổng mở 2 cánh 100 độ. Nhưng tùy theo nhu cầu khách hàng, có thể mua thêm bộ mở cổng mở rộng để mở cánh lên tới 180 độ. Tuy nhiên, cần chú ý vị trí lắp cánh cổng để khi mở cổng không bị vướng vào trụ cột.

Trên đây là những lưu ý trước khi lắp đặt cổng tự động âm sàn. Đây là những kinh nghiệm cần lưu ý mà kỹ thuật với kinh nghiệm 10 năm mách cho bạn. Việc lắp đặt ảnh hưởng lớn nhất đến sự vận hành ổn định của thiết bị âm sàn. Nhất là các chi tiết cơ khí, điện .v.v. cần lắp đặt chính xác để tránh hỏng hóc trong quá trình hoạt động.

Xem video hường dẫn lắp đặt động cơ âm sàn tại đây

Đơn vị lắp đặt cổng tự động âm sàn uy tín trên thị trường hiện nay

Golden Việt là đơn vị hàng đầu trong phân phối và lắp đặt động cơ cửa cổng tự động đặc biệt là động cơ âm sàn. Với đội ngũ kĩ thuật viên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cổng tự động, chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hàng đầu.

Với Golden Việt khách hàng có thể yên tâm với cả sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Sản phẩm đảm bảo chính hãng và chất lượng 100%. Các động cơ đến từ các thương hiệu nổi tiếng và được nhập khẩu trực tiếp. Lựa chọn Golden làm đơn vị phân phối và lắp đặt cửa cổng tự động ra vào tự động, chúng tôi chắc chắn không là quý khách thất vọng

Xem Thêm

CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN UNDER 230

CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN VULCAN 22F005 24V

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết

Đối tác

Bản quyền thuộc về Golden Việt.Thiết kế bởi IGITECH.vn
GOLDEN VIỆT