Nguyên lý hoạt động của cổng tự động

Ngày đăng: 06/07/2222

Cổng tự động được chia thành 3 loại: Cổng tự động tay đòn, cổng tự động âm sàn và cổng trượt tự động.

1. Nguyên lý hoạt động của cổng tự động tay đòn

Nguyên lý hoạt động của cổng tự động tay đòn sẽ diễn ra theo hành trình: Hai motor cánh tay đòn được lắp đặt lên hai cánh cổng. Khi được cấp điện năng, hai motor thì tạo ra lực kéo cánh cổng mở ra hoặc đóng lại. Cánh cửa sẽ được điều khiển đóng mở thông qua bộ điều khiển. Đây là thiết bị để cài đặt các thông số kỹ thuật. Như thời gian, tốc độ đóng mở cổng và một vài thông số khác. 

Vì có thiết kế không đảo chiều, hệ thống cổng mở cánh tay đòn hoạt động hoàn toàn tự động. Do đó không thể dùng lực đẩy, mở hoặc đóng cổng (trừ khi mở khóa ly hợp). Bạn không cần dừng và xuống xe để chốt hoặc khóa cổng như bình thường. Đồng thời, bạn sẽ không còn lo lắng khi con nhỏ đẩy cổng chạy ra ngoài.

Cổng tự động cánh tay đòn

2. Nguyên lý hoạt động của cổng tự động âm sàn

Giống cổng tay đòn, cổng âm sản cũng có nguyên lý hoạt động tương tự. Theo mô hình kết nối, tủ điều khiển lấy nguồn cấp từ lưới điện 220V. Sau đó phân phối nguồn đến động cơ cổng. Động cơ cổng có thể sử dụng nguồn 220V hoặc nguồn một chiều.

Khi nhận tín hiệu đóng mở từ remote, tủ điều khiển sẽ cấp nguồn cho động cơ cổng. Để thực hiện hành trình theo yêu cầu. Trong quá trình thực hiện hành trình, nếu có vật cản thì cảm biến sẽ gửi tín hiệu về tủ điều khiển. Ngay lập tức cổng sẽ dừng lại hoặc trở lại trạng thái ban đầu.

Cổng tự động motor âm sàn

3. Nguyên lý hoạt động của cổng trượt tự động

Cổng trượt tự động hoạt động đóng mở tự động nhờ điều khiển Remote. Khi chạy hết hành trình qua cơ chế điểm tiếp xúc cây gạt hoặc nam châm thì động cơ dừng lại. Gần cuối hành trình motor sẽ giảm tốc để chống va đập khi dừng . Nên cổng và motor hoạt động không có tiếng va đập và bền bỉ. Khi bấm tiếp cửa sẽ chuyển động ngược lại.

Trong quá trình đóng, mở cửa nếu gặp chướng ngại vật trên đường ray hoặc cửa thì cửa dừng lại và chuyển động ngược lại. Để đảm bảo an toàn cho người và cổng. Khi cảm biến an toàn phát hiện vật qua lại cửa khi cửa đang đóng sẽ dừng và chuyển động ngược lại.

Cổng trượt tự động

Trên đây là nguyên lý hoạt động của cổng tự động. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. 

 

Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm xin liên hệ qua HOTLINE 0926 944 888 

Đối tác

Bản quyền thuộc về Golden Việt.Thiết kế bởi IGITECH.vn
GOLDEN VIỆT