Cổng tự động có hoạt động khi mất điện không? Bật mí cách mở cổng tự động bằng tay

Ngày đăng: 05/07/2222

Cổng tự động là thiết bị thông minh vận hành hoàn toàn tự động thông qua tay điều khXem bài viếtiển từ xa hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh. Sử dụng cổng tự động giúp không gian sống trở nên tiện nghi hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần ngồi trong nhà và điều khiển cổng như ý muốn. Đối với smartwifi, tính năng mở cổng ở bất kỳ đâu giúp người dùng kiểm soát hoạt động cổng dễ dàng. 

Tuy nhiên, điều khiến nhiều gia đình lo lắng là trong trường hợp mất điện liệu có còn mở cổng tự động được không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cổng tự động có hoạt động khi mất điện không?

Nhiều người lầm tưởng rằng cổng tự động chạy bằng điện sẽ không hoạt động khi mất điện. Nhưng trong trường hợp mất điện vẫn sẽ có thể mở đóng cổng được như bình thường.

Cổng tự động vẫn có thể mở bằng tay khi mất điện 
Cổng tự động vẫn có thể mở bằng tay khi mất điện 

Cơ chế mở thủ công 

Mô tơ cổng tự động sẽ có một cơ chế thủ công được tích hợp bên trong. Chúng để đảm bảo cổng vẫn có thể hoạt động mà không cần nguồn điện. 

Mỗi một động cơ cổng điện đi kèm với một số loại cơ chế mở thủ công. Bất kể đó là động cơ cổng âm sàn, cánh cổng hay động cơ cổng trượt, chúng đều đi kèm với chìa khóa để tháo cổng ra khỏi động cơ. Khi điều này đã được thực hiện, cổng của bạn trở nên thủ công và có thể tự do đóng mở mà không cần nguồn điện.

Có nhiều loại khóa và cơ cấu khóa bằng tay khác nhau. Chúng khác nhau tùy theo loại động cơ và nhà sản xuất.

Khóa cơ cổng tự động
Khóa cơ cổng tự động

Bình lưu điện dự phòng

Trong cấu tạo cổng tự động, có một bộ phận được gọi là bộ lưu điện. Hiểu đơn giản nó giống như một máy phát điện mini hay bình ác quy.

Nó tích trữ điện trong quá trình sử dụng để phòng trường hợp khi mất điện xảy ra. Một bình lưu điện sẽ cho phép bạn sử dụng cổng tự động của mình khi không có điện. Có thể vận hành cổng lên đến khoảng 20 – 30 lần khi hết pin.. Nó là một trợ giúp tuyệt vời trong trường hợp không có nguồn điện.

Bình lưu điện dự phòng của cổng tự động
Bình lưu điện dự phòng của cổng tự động

Làm thế nào để mở cổng tự động khi mất điện?

Có 2 phương pháp để mở cổng tự động khi mất điện:

Một là, nếu như bộ lưu điện còn đầy thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chế độ điều khiển từ xa để mở cổng như bình thường. Vì bình sạc đã được tích đầy điện để mô tơ cổng tự động có thể hoạt động mà không gặp bất cứ ảnh hưởng gì.

Hai là, nếu như bộ lưu điện của cổng tự động không còn điện thì bạn sẽ mở cổng bằng hệ thống khóa thủ công như bình thường. Khóa thủ công cho phép bạn mở cổng bằng tay như cổng truyền thống. Mỗi cửa cổng tự động đều được lắp đặt hệ thống khóa này để giúp cổng có thể mở, đóng bình thường phòng trường hợp mất điện.

Trên đây là nhưng thông tin chúng tôi đưa ra để giải đáp thắc mắc của bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích để bạn có thể đưa ra nhưng lựa chọn phù hợp.

VIDEO Hướng dẫn mở cổng tự động khi mất điện: 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào muốn giải đáp. Hãy liên hệ trực tiếp với Golden Việt qua đường dây nóng để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết.

HOTLINE 0926 944 888

Xem thêm các mẫu cổng tự động mới nhất tại đây!!!

 

Đánh giá bài viết của chúng tôi post
Chia sẻ bài viết

Đối tác

Bản quyền thuộc về Golden Việt.Thiết kế bởi IGITECH.vn
GOLDEN VIỆT