Tìm hiểu về cổng xếp điện điều khiển từ xa

Ngày đăng: 14/12/2222

Cổng xếp điện điều khiển từ xa là loại cổng xếp được lắp đặt thêm motor tăng tính hiện đại và thuận tiện. Tại nhiều công trình như bệnh viện, cơ quan hành chính, doanh nghiệp, trường học,… hầu như đều có nhu cầu lắp đặt để thuận tiện hơn cho việc ra vào của mọi người.

cong-xep-dien-dieu-khien-tu-xa-1
Cổng xếp điện điều khiển từ xa giải pháp cho công trình

1. Cổng xếp điện điều khiển từ xa là gì?

Cổng xếp điện hay còn gọi là cổng xếp tự động, cổng xếp mở bằng điện, cổng xếp điều khển từ xa,… Cổng xếp điện được lắp đặt bổ sung thêm motor để hỗ trợ cánh cổng vận hành mà không cần dùng tới sức người. 

Sản phẩm thông minh có thể dễ dàng được nhìn thấy tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, cơ quan hành chính, trụ sở,… Đây là giải pháp để thay thế các cánh cổng xếp kéo tay truyền thống mang nhiều hạn chế và cũ kỹ hiện nay. 

cong-xep-dien-dieu-khien-tu-xa
Cổng xếp điện có tính ứng dụng cao

Khi được lắp đặt thêm motor điện, cổng xếp có thể tự đẩy ra hoặc thu gọn nhờ các bánh xe một cách dễ dàng và tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm để điều khiển cổng xếp đóng/mở đó là ngồi 1 chỗ và thao tác đơn giản trên thiết bị điều khiển.

2. Cấu tạo của cổng xếp điện điều khiển từ xa

Cổng xếp điện được cấu tạo từ các bộ phận chính là thân cổng xếp, đầu cổng xếp, bộ điều khiển chuyển động motor điện và một số phụ kiện khác. 

2.1 Thân cổng xếp

Thân cổng xếp được làm từ các thanh nan chéo liên kết chặt chẽ với nhau. Chúng được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Đảm bảo độ chính xác, và tính thẩm mỹ cao cho khu vực lắp đặt. 

Các thanh này có thể được chế tạo từ các vật liệu như inox, sắt nhôm, hợp kim nhôm,… 

Inox có khả năng chống ăn mòn, han gỉ rất tốt. Hoạt động ở ngoài trời trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ sáng bóng cao. Do đó, cổng xếp điện được làm bằng inox hạn chế bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường. Từ đó tuổi thọ sẽ được kéo dài hơn lên đến 15 năm. 

Thân cổng xếp làm bằng inox 304
Thân cổng xếp làm bằng inox 304

Cổng xếp điện hợp kim nhôm sẽ có trọng lượng thấp, và có khả năng chống ăn mòn bởi yếu tố môi trường. Do có trọng lượng thấp nên cổng xếp vận hành sẽ nhanh chóng và linh hoạt hơn. Dễ dàng trong việc đẩy cổng bằng tay khi mất điện. 

Cổng xếp nhôm
Cổng xếp điện làm từ hợp kim nhôm

2.2 Đầu cổng

Phần đầu cổng xếp bao gồm khung cổng xếp và đầu cổng xếp. Đầu và khung đầu cổng đều có thể được chế tạo bằng các vật liệu giống như thân cổng. 

Đầu cổng xếp điện là nơi để chứa motor, mạch điều khiển và các linh kiện khác. 

Dau-cong-xep-dien
Đầu cổng xếp điện điều khiển từ xa

Bộ khung bao bọc phần đầu cổng. Giúp cho các linh kiện bên trong được an toàn, tách biệt hoàn toàn với môi trường. Hạn chế các rủi ro khi sử dụng cổng xếp điện. 

Ngoài ra, phần đầu cổng xếp còn làm điểm tựa mỗi khi mất điện. Người dùng có thể bám vào bộ phận này để đẩy và kéo cổng bằng tay một cách dễ dàng hơn. 

2.3 Hệ thống điều khiển cổng xếp điện

Hệ thống điều khiển cổng xếp bao gồm: Motor, bảng mạch, thiết bị điều khiển,… 

Motor điện

Motor cổng xếp được bảo vệ và lắp đặt bên trong đầu cổng. Đây là thiết bị quan trọng nhất đối với quá trình vận hành của cổng xếp. Thiết bị này làm nhiệm vụ chuyển điện năng thành cơ năng. Motor tác động lực trực tiếp vào cánh cổng để cổng đẩy ra hoặc kéo vào theo yêu cầu của gia chủ. 

Động cơ cổng xếp có nhiều hãng và thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, motor Baisheng đang được ưa chuộng và được người dùng tin tưởng sử dụng nhiều. Motor cổng xếp cũng quyết định kích thước và trọng lượng của cánh cổng

motor-cong-xep-dien-dieu-khien-tu-xa
Motor cổng xếp tự động

Bảng mạch điều khiển 

Bảng mạch điều khiển hay còn gọi là bo mạch cổng xếp điện. Thiết bị này giúp nhận và xử lý các tín hiệu nhận được từ thiết bị điều khiển. Giúp cánh cổng có thể vận hành đúng theo yêu cầu của người dùng.

Thiết bị điều khiển

Khi lắp đặt cổng xếp điện, khách hàng sẽ được trang bị 2 thiết bị dùng để điều khiển cổng xếp. Đó là  nút bấm tường và tay điều khiển từ xa. 

Nút bấm tường sẽ được gắn cố định trong nhà hoặc trong bốt bảo vệ. Mỗi lần muốn đóng hay mở cổng chỉ cần nhấn nút trên tường là có thể điều khiển cổng theo ý muốn.

Tay điều khiển từ xa là thiết bị cầm tay có thể mang theo bất cứ đâu. Chỉ cần đứng trong phạm vi bán kính 50m, và thao tác nhấn nút trên tay điều khiển từ xa mà không cần dùng một chút sức lực nào.

bo-mach-cong-xep-dien-dieu-khien-tu-xa
Bảng mạch trung tâm và thiết bị điều khiển cổng xếp điện

2.4 Bánh xe cổng xếp điện

Bánh xe cổng xếp điện gồm 2 loại là: Bánh xe chính đầu cổng và bánh xe phụ thân cổng. 

Bánh xe chính đầu cổng có kích thước to hơn bánh xe phụ. Chúng được gắn vào kệ bánh xe giúp đầu cổng có thể di chuyển nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Các bánh xe phụ cũng làm nhiệm vụ tương tự. Tuy nhiên chúng được cố định ở thân cổng. Số lượng bánh phụ sẽ tùy thuộc vào chiều dài cổng. 

banh-xe-cong-xep-dien
Bánh cổng xếp điện

2.5 Dẫn hướng

Cổng xếp điện nào chuyển động cũng cần dẫn hướng để cánh cổng đi theo một đường thẳng và không bị lệch khỏi hành trình.

Cổng xếp điện có thể dẫn hướng bằng 2 ray được làm bằng thép. Hai ray này được lắp đặt nổi, ngay dưới thân cổng. Khi chuyển động, các bánh xe sẽ lăn theo chiều của đường ray giúp cổng đi theo 1 chiều cố định. 

Dẫn hướng bằng từ hay còn gọi là cổng xếp không ray. Loại cổng xếp dẫn hướng bằng từ sẽ được dẫn hướng bằng các cục nam châm lắp đặt ngầm dưới mặt đất nền. Vì thế, cổng xếp không ray sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra, động cơ sử dụng cho cổng dẫn hướng bằng từ là motor kép, gồm 2 motor ghép lại. 

2.6. Màn hình hiển thị (đèn LED)

Màn hình hiển thị là màn hình đèn LED dùng để hiển thị thông tin của cơ quan hoặc các thông tin cần thiết theo yêu cầu của chủ đầu tư. Màn hình cổng xếp được cố định thông tin cài đặt một lần và không sửa lại. Đối với màn hình cổng xếp led ma trận thì người sử dụng có thể tự cài lấy nội dung.

man-hinh-led-hien-thi
Màn hinh led hiển thị

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm mẫu cổng xếp thông dụng!

3. Ưu điểm vượt trội của cổng xếp điện

Vận hành tự động

Cổng xếp điện được tích hợp kỹ thuật tự động hóa chính là ưu điểm lớn nhất của thiết bị này. Với khả năng vận hành hoàn toàn tự động, cổng xếp điện mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. 

Trong thời tiết mưa to, nắng gắt, người dùng hoàn toàn có thể ngồi một chỗ và điều khiển cánh cổng trên remote và nút bấm tường. Rút bớt tất các các hoạt động rườm rà như mở cổng, khóa cổng, đóng cống,…

Video vận hành cổng xếp điện

Tính thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp cao 

Vật liệu làm cổng xếp điện bằng inox, thép không gỉ, nhôm tĩnh điện. Chúng  luôn đảm bảo bền đẹp trong suốt quá trình sử dụng mà không phải lo lắng về vấn đề ăn mòn kim loại do thời tiết gây ra. Chất liệu cao cấp thách thức với cả tác động xấu của môi trường gây ra. Do đó tính thẩm mỹ của cổng xếp sẽ được kéo dài theo thời gian.

Cổng xếp điện cũng mang lại tính chuyên nghiệp cho địa điểm lắp đặt. Với thiết bị kỹ thuật công nghệ cao, cơ quan, khu công nghiệp,… của bạn chắc chắn sẽ tôn lên được vẻ hiện đại và sang trọng. Tạo được ấn tượng đẹp đối với người lần đầu đến thăm. 

cong-xep-mang-tinh-tham-my-cao
Cổng xếp điện mang tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cao

Cổng xếp điện điều khiển từ xa – Kiểm soát ra vào an toàn cho mọi công trình 

Cổng xếp điện chính là giải pháp hiệu quả nhất cho việc kiểm soát ra vào an toàn cho mọi công trình. Với tính năng tự động, cánh cổng theo dõi lượng người ra vào hàng ngày nhanh chóng và chính xác.

Không giống như những cánh cổng bình thường khác phải khóa cổng bằng tay. Cổng xếp có kết hợp khóa tự động giúp ngăn cản hoàn toàn đối tượng muốn xâm nhập trái phép. Cánh cổng được liên kết chặt chẽ, người bình thường khó có thể phá hủy. 

Động cơ được tích hợp cảm biến an toàn chống kẹp. Khi có người và phương tiện qua lại trong quá trình cổng đang vận hành. Cánh cổng sẽ tự động dừng hoặc đảo chiều để tránh va chạm gây nguy hiểm. 

4. Tổng hợp các mẫu cổng xếp điện điều khiển từ xa

4.1 Cổng xếp lắp đặt tại KCN Minh Quang – Hưng Yên

lap-dat-cong-xep-tu-dong-KCN-2

4.2 Cổng cơ quan tại Thành Phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình

cong-xep-dien-dieu-khien-tu-xa

4.3 Cổng UBND huyện Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh 

cong-xep-co-quan

4.4 Cổng xếp inox 304 tại KCN Thuận Thành – Bắc Ninh

cong-nha-xuong-gia-re

4.5 Cổng KCN sạch Hưng Yên

thi công cổng công nghiệp ra vào

Trên dây là những thông tin chi tiết nhất về CỔNG XẾP ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN TỪ XA. Vui lòng liên hệ với CUATUDONGHANOI để nhận được các dịch vụ tốt nhất với giá thành phải chăng. Hotline: 0926.944.888

>>>Xem thêm:

4.7/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết

Đối tác

Bản quyền thuộc về Golden Việt.Thiết kế bởi IGITECH.vn
GOLDEN VIỆT