Cổng trượt cong tự động

Ngày đăng: 06/09/2222

Cổng trượt cong tự động bo theo góc tường là giải pháp lý tưởng cho lối ra vào có hạn chế về không gian. Loại cổng này hoạt động trượt bằng bánh xe theo đường ray tuy nhiên được uốn cong theo bức tường tạo góc mở rộng tối đa. Cánh cổng được mở tối đa, thuận tiện cho không gian không có chỗ trống chứa cánh cổng mở cánh. 

Cùng chúng tôi khám phá thông tin chi tiết cánh cổng trượt cong tự động bo theo góc tường qua bài viết dưới đây nhé !!

Cửa trượt cong tiết kiện diện tích
Cửa trượt cong tiết kiện diện tích
 

1. Cổng trượt cong là gì? 

Cổng trượt cong hay còn gọi là cổng lùa cong là một cánh cổng trượt được thiết kế trượt bo góc tưởng. Giúp tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt. Cổng lùa theo cung tròn,. lăn bánh cong theo đường ray mở ra không gian lớn. Cổng mở ra không che khuất bất kỳ chỗ đậu xe có giá trị nào. 

Cổng lùa cong hoàn toàn có thể lắp đặt motor tự động để thuận tiện hơn cho quá trình đóng mở cổng. Cánh cổng hoạt động dưa vào động cơ và thanh ray gắn liền vào cánh cổng. Cổng đóng mở hoàn toàn tự động thông qua tay điều khiển từ xa hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh. 

Dễ dàng kết nối với thiết bị ngoại vi như camera, hệ thống nhà thông minh, chuông báo,…

Cửa trượt cong thiết kế bo theo góc tường
Cửa trượt cong thiết kế bo theo góc tường

2. Đặc điểm của cổng trượt cong bo theo góc tường

  • Cổng trượt cong là giải pháp tiết kiệm không gian lắp đặt. Phù hợp cho các khu vực có ít hoặc không có không gian đỗ xe.
  • Cổng được vận hành theo cơ chế bánh xe lăn trong các rãnh được gắn trên mặt đtấ 
  • Yêu cầu bảo dưỡng thấp, vòng bi và rãnh không cần tra dầu
  • Đạt được độ mở thông thoáng tối đa 
  • Động cơ cổng trượt được lắp đặt kết hợp giúp cho quá trình đóng mở tự động nhanh chóng 
  • Khung cổng được thiết kế thêm con lăn giúp cổng chạy trơn tru và không bị mắc kẹt
  • Cổng bo góc cong theo tường hiệu quả với một lối vặn thông minh.
Cổng lùa trượt cong tự động
Cổng lùa cong tự động điều khiển từ xa

3. Ưu điểm khi lắp đặt cổng trượt cong theo góc tường 

Cửa cổng lùa cong được lắp đặt thêm motor tự động đem lại nhiều ưu điểm nổi bật như: 

  • Cửa cổng trượt cong bo theo góc tường giải quyết sự hạn chế về không gian lắp đặt, kết hợp tạo nên hệ thống kiến trúc nhà vườn. 
  • Cổng trượt cong mở ra không gian chiều rộng lớn cho đường lái xe bị hạn chế hoặc nơi có chướng ngại vật ngăn cản cánh cổng truyền thống. 
  • Cổng trượt cong thường được thiết kế gồm nhiều cánh cổng ghép lại trượt cong về một phía. Cổng được trang bị bánh xe, bản lề, rãnh giúp cánh cổng trượt cong về một phía. 
  • Đây là một giải pháp tiện lợi và càng hiện đại hơn khi lắp đặt motor cổng tự động. 
  • Motor có tải trọng đa dạng, phù hợp với nhu cầu lắp đặt của từng cánh cổng. 
  • Điều khiển hoàn toàn tự động thông qua tay điều khiển từ xa hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh 
  • Trong trường hợp mất điện, bạn hoàn toàn có thể mở cổng bằng khoá cơ vật lý 
  • Dễ dàng kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác. 
cửa trượt cong tự động
Ưu điểm khi lắp đặt cổng trượt cong tự động

Xem thêm: Tổng hợp 99 mẫu cổng sắt đẹp 

4. Thiết kế cổng trượt cong bo theo góc tường tự động phù hợp 

Cổng trượt cong tự động là loại cổng đang ngày càng ứng dụng rộng rãi. Những cánh cổng trượt cong đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp. Quy trình lắp đặt từ thiết kế cổng, chọn motor, đường tay chuyển động, vuông góc,… đều phải được tính toán kỹ thuật kỹ lưỡng. Đảm bảo cho quá trình hoạt động về sau, không bị nghiêng đổ. 

Công trình hoàn thiện bao gồm tất cả công việc sản xuất cổng, xây dựng và lắp đặt thiết bị tự động. Bạn dễ dàng có được một bộ cổng ưng ý vừa đẹp, nhỏ gọn vừa tiết kiệm không gian. 

Cánh cổng trượt cong yêu cầu kỹ thuật cao, chính vì vậy bạn nên liên hệ tới các đơn vị chuyên nghiệp để nhận tư vấn. 

Golden Việt là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cửa cổng tự động, trong đó có cổng trượt cong tự động. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tâm nhất. 

Cổng trượt cong mở được góc rộng
Cổng trượt cong mở được góc rộng

5. Hướng dẫn chế tạo, lắp đặt cổng trượt cong tự động 

Cổng trượt cong theo góc tường chủ yếu là những cánh cổng ghép lại với nhau và trượt mở theo đường ray. Dễ dàng mở cổng theo cấu hình kép mà không cần thiết kế thêm ổ khoá. Dưới đây là quy trình cơ bản lắp đặt cổng trượt cong tự đông: 

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu và thiết bị cần thiết cho quá trình lắp đặt cổng trượt cong tự động

Nguyên liệu: 

  • Ống thép vuông (phù hợp theo kích thước cổng của bạn)
  • Ống tròn 
  • Thanh tròn 
  • Bánh xe cổng bán kính 100mm cho cánh cửa cộng với một bánh xe phụ
  • Con lăn đầu nylon 2 x bộ
  • Bản lề 2X cho mỗi 2 cánh cửa được ghép lại với nhau
  • Thanh phẳng  (dành cho đường ray)
  • Thanh tròn (cho đường ray)
  • Rãy trượt  (dành cho đường ray)
  • Sơn
  • Động cơ cổng trượt phù hợp với trọng tải cổng 
  • Giá đỡ
  • Hỗn hợp bê tông

Công cụ lắp đặt:

  • Máy cắt góc
  • Cắt và mài đĩa
  • Máy khoan
  • Mũi khoan 15mm
  • Máy hàn
  • Súng phun sơn
  • Dây chuyền xây dựng nylon và cấp độ dây chuyền

Bước 2: Chế tạo cánh cổng

Cổng trượt lùa cong được tạo thành từ nhiều cánh cổng dọc ghép lại. Kích thước cánh cổng tuỳ theo nhu cầu lắp đặt, chiều cao bạn có thể làm theo chiều cao bức tường để tăng tính thẩm mỹ.

Bạn có thể dễ dàng tính số lượng cánh cổng đơn giản. Lấy khoảng cách giữa 2 trụ hoặc vách mà cần lắp cổng vào, chia ra 600mm rồi ghép thêm 2 cánh. 2 tấm này là cần thiết để ổn định cánh cổng và kết nối motor bên cạnh. 

Sử dụng ống vuông để chế tạo khung bảng điều khiển. Các đường ray được lắp dưới cùng khung thiết kế xoay bánh vào trong để tiện cho việc uốn cong. Khoan các lỗi dưới phần ngang của khung, một lỗ bên trái và chính giữa. Sử dụng ống tròng treo tường 15x16mm cắt thành các đoạn dài và sau đó hàn lại vào đáy các lỗ đã khoan. 

Cuối cùng, cần chế tạo khung cho con lăn phù hợp, cần sử dụng các phương pháp nâng hạn cánh cổng chính xác vào đường ray. 

Bước 3: Lắp ráp cánh cổng 

Tiến hành đặt các cánh cửa vào cạnh nhau, đảm bảo độ bằng phẳng 100% của các đáy. Nếu những cánh cổng có chiều dài k bằng nhau thì cũng có thể yên tâm vì chỉ cần phần dưới bằng phẳng để chạy theo đường ray. 

Tiếp theo, hàn bản lề cổng, thường hàn một khoảng 200mm từ đáy và một cái 200mm ở trên. Chốt bản lề cần phải cách chốt 30mm và không được lệch ra nếu không sẽ cản trở giá độ hoạt động bình thường. 

Hàn các bánh xe vào cánh cổng và sửa đổi để có thể xoay phù hợp. Lấy chốt giữ bánh xe trong giá đỡ và tháo ra. Tháo bánh xe ra khỏi giá đỡ, hàn bánh xe ở bên trong gián đỡ, không được hàn bên ngoài. 

Kiểm tra độ phù hợp của các thanh tròn và ống lót, sử dụng doa và làm sạch bên trong ống lót cho đến khi khớp. Thêm một vòng đệm vào đường kĩnh giữa bánh xe và khung trên trục. Bôi đủ dầu mỡ để các phụ kiện có thể dễ dàng vận chuyển và vận hành. 

Có thể sơn lại màu cho cánh cổng vì trong quá trình di chuyển lắp đặt đã gây ra nhiều vết xước. 

 
Hướng dẫn lắp đặt cổng lùa cong tự động
Hướng dẫn lắp đặt cổng lùa cong tự động

 Bước 4: Lắp đặt đường ray 

Sử dụng thép V50mmx75mm cho các phần thẳng của đường ray, bước này yêu cầu độ chính xác cao. Chiều dài của thanh ray bằng đúng với chiều dài của cánh cổng. Hàn thanh tròn 16mm vào thanh thép V. 

Đối với đoạn uốn cong, sử dụng thanh thép 50x50mm và uốn cong thành hình dang 90 độ xung quang một chiếc lốp xe 15inch được bơm căng. 

Không cần tiến hành hàn toàn bộ thanh tròn, sử dụng các mối hàn không gian ngăn cách nhau khoảng 300mm để cố định đường ray. 

Đào rãnh chữ L nơi đặt cổng trượt với kích thước sâu rộng lần lượt là 200mm và 300mm. Hàn những miếng thép đã vuông góc với đường ray ở phía dưới, tăng cường cấu trúc vững chắc cho cánh cổng. 

Sau khi hàn được ray chắc chắn và thẳng, tiến hành đổ bê tông rãnh môi và thanh phẳng sao cho chỉ có thanh tròn lộ ra. Giữ cho khô vữa bê tông trong khoảng 2 ngày. 

Bước 5: Lắp đặt thiết bị tự động 

Cổng trượt cong bo theo góc tường sử dụng motor cổng trượt như những cánh cổng trượt thông thường. Tuy nhiên quy trình lắp đặt sẽ có thêm phần can thiệp của cơ khí để phù hợp với cấu trúc cánh cổng. 

Motor được truyền động bằng thanh răng và vận hành cho cánh cổng hoàn toàn tự động.

Tham khảo các mẫu motor cổng trượt tự động phổ biến nhất hiện nay 

6. Một số model motor cổng trượt cong tự động thông dụng 

Motor cổng trượt tự động Beninca

Motor cổng trượt tự động Beninca luôn là sản phẩm được nhắc đến đầu tiên khi lắp đặt. Motor cổng Beninca đến từ Italia là một thương hiệu hàng đầu châu Âu về cửa tự động. Được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn và hiện được phân phối rộng rãi khắp Việt Nam

Xem thêm : Cổng tự động nhập khẩu Ý BENINCA Bán chạy nhất!!!

Cổng tự động Beninca đa dạng: cổng trượt, cổng tự động âm sàn, cổng tay đòn tự động. Hãng cung cấp các thiết bị được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đem lại chất lượng tố nhất. Motor cổng trượt tự động là một trong số đó luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như thẩm mỹ. 

motor cổng trượt tự động Beninca
Motor cổng trượt Beninca Italia

Motor cổng trượt tự động BFT 

Cổng tự động của BFT là dòng động cơ cao cấp nên có giá thành khác cao. Động cơ hoạt động êm ái cùng thiết kế đa dạng, hiện đại. BFT là lựa chọn hoàn hảo cho các công trình đòi hỏi cả về mặt thẩm mỹ và chất lượng cao. 

Thiết bị được thiết kế đa dạng mẫu mã lắp đặt cho: cổng mở, cổng trượt, cổng xếp lớp, cổng trượt cong, cổng không đường ray…

cổng trượt tự động BFT
Cổng trượt tự động BFT Italia

Xem thêm các sản phẩm cổng tự động BFT tại đây

Motor cổng trượt VULCAN V2

Cổng tự động nhập khẩu Ý Vulcan (Italia) thiết bị được nhập khẩu chính hãng đồng bộ 100% từ Italia. Các sản phẩm motor V2 được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu trên thế giới. Motor sở hữu nhiều tính năng nổi bật, đi cùng với đó là khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt ngoài trời rất tốt, có độ bền cao.

Mô tơ cổng âm sàn thương hiệu Vulcan với thiết kế tân tiến có độ thẩm mỹ cao. Công nghệ sử dụng trong thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng CHÂU ÂU.

Xem thêm: Mẫu motor cổng tự động Vulcan V2

 
Trọn bộ thiết bị cổng trượt tự động Vulcan V2
Trọn bộ thiết bị cổng trượt tự động Vulcan V2

7. Đơn vị cung cấp motor cổng trượt cong tự động chính hãng

Hiện nay trên thị trường, khách hàng dễ dàng tìm được mua được các thiết bị cổng trượt tự động. Tuy nhiên, họ vẫn lo lắng khi phải bỏ ra số tiền lớn nhưng mua phải sản phẩm chất lượng kém. 

Golden Việt làm đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cửa cổng tự động uy tín suốt nhiều năm qua: 

  • Cung cấp đa dạng mẫu mã cổng tự động chính hãng 100% 
  • Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt với hơn 15 năm kinh nghiệm 
  • Là đơn vị cung cấp và lắp đặt cổng tự động cho nhiều cơ quan, đơn vị lớn như: Văn phòng Quốc hội, Bộ Công An, Viện Kiểm sát, các khu công nghiệp,…
  • Chính sách bảo hành dài lâu 
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp 24/7. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cổng trượt cong tự động mới nhất. 

VIDEO LẮP ĐẶT CỔNG TRƯỢT CONG TỰ ĐỘNG

Đánh giá bài viết của chúng tôi post
Chia sẻ bài viết

Đối tác

Bản quyền thuộc về Golden Việt.Thiết kế bởi IGITECH.vn
GOLDEN VIỆT