Cách bảo dưỡng Motor cổng xếp đúng cách

Ngày đăng: 07/05/2222

Cổng xếp hiện đang được dùng rất phổ biến ở các nhà máy, công ty, xí nghiệp. Nhưng việc bảo trì cổng xếp để làm tăng tuổi thọ của chúng thì không phải ai cũng biết. Bộ phận cần bảo trì nhất của cổng xếp chính là motor điều khiển tự động. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng motor cổng xếp.

Cổng xếp đang được ưa chuộng hiện nay

Motor cổng xếp là gì?

Motor cổng xếp là bộ phận chính của cổng xếp, đóng vai trò rất quan trọng. Nó được lắp đặt ở phần đầu cổng xếp góp phần tạo nên quá trình vận hành đóng/ mở tự động của cổng.

Do đó, việc bảo trì motor cổng xếp thường xuyên cũng như giữ gìn, sử dụng đúng cách sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của cổng xếp được lâu hơn.

Motor cổng xếp

Cách bảo dưỡng Motor cổng xếp đúng cách

Làm thế nào để bảo dưỡng Motor cổng xếp đúng cách?

Để trả lời cho câu hỏi này còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng cổng tự động. Sự hư hỏng chủ yếu là do thời gian hoạt động liền mạch, nhiều lần của cổng xếp.

Motor sẽ nóng lên khi cổng xếp liên tục hoạt động. Đặc biệt khi vào thời tiết nóng nực như mùa hè thì sự ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài càng làm motor dễ hỏng hóc.

Hoạt động nhiều lần sẽ khiến Motor cổng xếp bị nóng lên

Trong quá trình vận hành cổng xếp nếu nghe những tiếng bánh răng của động cơ cạ vào nhau. Thì khi đó motor đang hoạt động bình thường. Nhưng nếu nghe thấy những tiếng động bất thường thì phải kiểm tra xem ngay xem có hư hỏng, trục trặc gì không.

Tốt nhất ngay lúc đó, bạn nên gọi ngay đơn vị đã cung cấp cổng xếp cho bạn để bảo dưỡng. Hoặc một đơn vị uy tín về thi công cổng xếp gần nhất để xem xét kịp thời trước khi xảy ra sự hỏng hóc nặng hơn. Nếu không, chúng có thể dẫn tới hỏng toàn bộ hệ thống cổng xếp của bạn.

Gọi ngay đơn vị để kịp thời bảo trì motor cổng xếp

Trên đây là Cách bảo dưỡng motor cổng xếp đúng cách dành cho người sử dụng cổng. Hy vọng sau bài viết này các chủ doanh nghiệp nên quan tâm hơn tới việc sử dụng và bảo trì những thiết bị tự động hóa nói chung và motor cổng xếp nói riêng để giảm thiểu tối đa hư hỏng cũng như giảm thiểu phần nào chi khí mua mới và sửa chữa.

 

4/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết

Đối tác

Bản quyền thuộc về Golden Việt.Thiết kế bởi IGITECH.vn
GOLDEN VIỆT