Thanh Chắn Barie Bị Gẫy – Cách xử lý và khắc phục

Ngày đăng: 22/06/2222

Nguyên nhân khiến thanh cần barie bị gãy

Do các phương tiện giao thông

  • Trường hợp lái xe gây ra sự cố với thanh chắn barie xảy ra rất nhiều. Nhất là tại các trạm thu phí giao thông đường bộ. Do các lái xe mất tập trung hoặc đã sử dụng cồn, chất kích thích khi đang điều khiển phương tiện. Từ đó dẫn đến việc không thể làm chủ được tốc độ xe. 
  • Do khu vực kiểm soát ra vào không được lắp đặt đèn cảnh báo vào buổi tối. Nên lái xe không nhận biết được từ xa. Vì vậy có thể bị xô vào thanh cần barie dẫn đến thanh cần barie bị gãy. 
  • Ngoài ra, ở một số nhà để xe của các khu công nghiệp, đường ray tàu cũng xảy ra tình trạng tương tự. Công nhân và người đi đường phóng nhanh không làm chủ được tốc độ phương tiện đang di chuyển. Dẫn tới đâm vào cần chắn Barie, khiến cần chắn gãy rời.  
Các phương tiện giao thông làm gãy thanh chắn barie
Các phương tiện giao thông làm gãy thanh chắn barie

Cách khắc phục

Nhiều người lầm tưởng rằng sự cố thanh chắn barie bị gãy đồng nghĩa với toàn bộ barie đều hỏng. Tuy nhiên, thanh chắn là một vật dụng có thể tháo rời khỏi Barie. Do đó dù thanh chắn có bị gãy thì thân và động cơ của Barie cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. 

Cách khắc phục thanh chắn barie bị gãy
Cách khắc phục thanh chắn barie bị gãy

Để xử lý tình trạng gãy thanh chắn người dung cần chú ý như sau:

  • Tắt nguồn điện của Barie tự động khi đang sử dụng. Để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người xung quanh. Hơn nữa, khi thanh chắn bị gãy thì phần điện sẽ vẫn được chuyền vào. Như vậy có thể tiếp xúc với nước đồng thời sẽ bị nhiễm điện. Khiến những người gần khu vực đó sẽ bị nguy hiểm cũng như tính mạng.
  • Sau khi ngắt nguồn điện xong, bạn cần liên lạc với đơn lắp đặt Barie tự động để xử lý. Tránh trường hợp gây cản trở giao thông cũng như số lượng người qua lại làm ùn tắc.
Liên hệ đơn vị lắp đặt barie để sửa chữa ngay lập tức
Liên hệ đơn vị lắp đặt barie để sửa chữa ngay lập tức

Lưu ý 

  • Cách tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại do phương tiện giao thông gây ra là ý thức của mỗi người. Cần có những biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông. Phải tập trung cao độ khi điều khiển phương tiện. Cần giảm tốc độ khi đi qua các khu vực được lắp đặt barier tự động.
  • Cần lắp đặt gờ giảm tốc cho các khu vực kiểm soát ra vào đặc biệt là khu có Barie tự động. Để cho các phương tiện chú ý giảm dần tốc độ trước khi dừng hẳn xe.
  • Lắp đặt các hệ thống đèn LED cảnh báo rõ ràng và sơn phản quang cho các thanh chắn. Để giúp phương tiện nhận biết vào buổi tối.

Trên đây là một số thông tin về việc thanh chắn Barie bị gãy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn để có thể tự giải quyết được sự cố này khi gặp phải.

Xem thêm các mẫu cổng barie tự động tại đây!

Đánh giá bài viết của chúng tôi post
Chia sẻ bài viết

Đối tác

Bản quyền thuộc về Golden Việt.Thiết kế bởi IGITECH.vn
GOLDEN VIỆT