Quy tắc thiết kế nhà nhỏ đẹp, thông minh

Ngày đăng: 16/05/2222

Không phải cứ diện tích lớn, không gian rộng thì mới được thiết kế đẹp. Với không gian nhỏ, hẹp, bạn cũng có thể hoàn toàn thiết kế ngôi nhà trở nên đẹp và hoàn hảo. Đừng bỏ lỡ 6 quy tắc thiết kế tnhà nhỏ đẹp cho ngôi nhà mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Quy tắc thiết kế nhà nhỏ đẹp

    • Bạn chỉ cần áp dụng một số quy tắc bài trí không gian thôi, là căn nhà nhỏ đã được biến hình với một diện mạo mới. 
    • Đừng tiếc khi vứt đồ cũ đi. Để đảm bảo cho không gian luôn gọn gẽ, vừa vặn thì hãy để lại những đồ nội thất phù hợp. 
    • Chỉ mua những món đồ cần thiết và có chất lượng tốt.
Thiết kế nhà nhỏ đẹp, tối ưu diện tích
Thiết kế nhà nhỏ đẹp, tối ưu diện tích

Đầu tư vào những thứ sử dụng lâu dài, đáp ứng đủ những yêu cầu của bạn. 

Hay chỉ mua những thứ mình cần, thiết thực. 

Lên kế hoạch mua đồ một cách chi tiết cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Nhà nhỏ không nên sử dụng nhiều đồ trang trí không thiết thực. Vừa tốn kém lại khiến không gian trở nên chật chội. 

– Tối đa hóa không gian lưu trữ chính là chìa khóa để làm rộng một không gian nhỏ hẹp. Tận dụng tối đa không gian dưới cầu thang hay mái nhà để cất đồ.

– Nên sử dụng đồ dùng thông minh cho nhà nhỏ. Đây là xu hướng của nhiều KTS tư vấn hiện nay. Nội thất thông minh sẽ đảm bảo công dụng mà vẫn tiện ích cho ngôi nhà nhỏ. 

Quy tắc thiết kế nhà nhỏ thông minh cho từng phòng: 

Phòng khách

Với phòng khách của căn hộ chung cư thì một ghế sofa, 1 bàn nhỏ và kệ ti vi. Muốn ấn tượng hơn thì hãy chọn những đồ nội thất theo cùng 1 phong cách, gam màu và sự bài trí phù hợp.

Bài trí không gian phòng khách
Bài trí không gian phòng khách

Phòng ngủ

Hãy sử dụng tủ quần áo cao đến trần cho phòng ngủ của bạn. Loại tủ này sẽ chứa được gần như mọi đồ đạc trong phòng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thiết kế giường thông minh với phía dưới để cất đồ. Có thể kê thêm chiếc bàn nhỏ bên cạnh để tiện để đồ. 

Thiết kế không gian phòng ngủ
Thiết kế không gian phòng ngủ

Phòng tắm

Tủ nhà tắm rất lý tưởng với các phòng tắm hẹp, vốn rất khó để bảo quản đồ đạc sạch sẽ. Tránh lắp tủ treo tưởng gần bồn cầu và bồn rửa vì sẽ khiến không gian ngột ngạt. Tủ đặt dưới chậu rửa là 1 lựa chọn cho bạn tham khảo để giữ khoảng cách với tường. 

Phòng bếp

Với diện tích nhỏ, phía trên bề mặt nấu nước nên lắp kệ để đồ. Thay thế cho tủ nhiều ngăn, tạo cảm giác thoáng đãng. Tận dụng khoảng không một cách tối ưu nhất. 

Việc lên kế hoạch để mua các món đồ trong bếp là rất cần thiết. Đảm bảo là tủ để đồ có thể chứa hết các đồ gia dụng chuẩn bị mua. 

Bài trí không gian phòng bếp
Bài trí không gian phòng bếp

Trên đây là một số gợi ý thiết kế nhà nhỏ thông minh. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng cho không gian nhỏ nhà mình. 

Đánh giá bài viết của chúng tôi post
Chia sẻ bài viết

Đối tác

Bản quyền thuộc về Golden Việt.Thiết kế bởi IGITECH.vn
GOLDEN VIỆT