Cổng xếp kéo tay là gì? Những lý do nên sử dụng cổng xếp kéo tay

Ngày đăng: 13/12/2222

Có nên sử dụng cổng xếp kéo tay hay không? Đây chính là câu hỏi mà Golden Việt nhận được từ nhiều khách hàng. Mỗi một sản phẩm đều có các tính năng và ưu điểm khác nhau. Do đó, tùy vào từng hoàn cảnh và công trình, sản phẩm sẽ phát huy được công dụng của chúng.

Cổng xếp kéo tay tuy không có hiện đại, nhưng vẫn mang những thế mạnh nhất định. Cùng khám phá những lý do nên sử dụng cổng xếp kéo tay ngay dưới đây. 

Cổng xếp kéo tay
Cổng xếp kéo tay vẫn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng

1. Cổng xếp kéo tay là gì? 

Cổng xếp kéo tay có thiết kế và cấu tạo tương tự như các loại cổng xếp khác. Tuy nhiên thay vì chạy bằng động cơ điện thì loại cổng xếp này có thể thực hiện thao tác động mở bằng tay.  

Cổng xếp kéo tay có thể được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Chiều cao phổ biến của cổng xếp kéo tay là 1m6. Nhưng vẫn có thể thay đổi dao động từ 1m1 đến 2m tùy nhu cầu sử dụng và yêu cầu của các chủ đầu tư. 

cổng xếp kéo tay
Cổng xếp có kéo tay có cấu tạo giống hệ cổng xếp thông thường
cổng xếp kéo tay
Kích thước phổ biến của cổng xếp kéo tay

2. Cấu tạo của cổng xếp kéo tay

Cổng xếp kéo tay có thiết kế khá đơn giản và tương tự như cổng xếp thông thường. Về hình thức cơ bản cũng được cấu tạo gồm 3 phần:

2.1 Phần thân cổng

Phân thân có thể được làm từ inox 201, 304, sắt, nhôm sơn tĩnh điện. Với các thanh dài và thẳng đan xen với nhau tạo thành một khối vững chắc, giúp cổng vận hành bền bỉ. Chiều cao dao động từ 1,1m đến 2m tùy theo nhu cầu sử dụng của công trình. 

Thân cổng được sản xuất trên quy trình công nghệ hiện đại, đảm bảo độ chính xác và tính thẩm mỹ cao. 

Cổng xếp kéo tay
Thân cổng xếp kéo tay được làm từ nhiều vật liệu khác nhau

2.2 Phần đầu cổng xếp kéo tay

Thông thường đối với cổng xếp tự động, phần đầu cổng sẽ là nơi chứa các động cơ, hệ thống điều khiển trung tâm, các linh kiện, thiết bị khác,… Tuy nhiên đối với cổng xếp kéo tay, phần đầu cổng chỉ mang tính chất tăng cường tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó còn dùng làm điểm tựa để kéo, đẩy cổng dễ dàng hơn. 

Phần đầu cổng xếp kéo tay
Đầu cổng xếp kéo tay

2.3 Bánh xe cổng xếp kéo tay

Bánh xe cổng xếp gồm 2 loại là bánh xe đầu cổng và bánh xe thân cổng. 

Bánh xe đầu cổng hay còn được gọi là bánh xe chính. Các bánh xe được gắn với thân cổng là bánh xe phụ.

Bánh xe cổng xếp kéo tay
Bánh xe cổng xếp kéo tay

Lớp bên ngoài bánh xe được làm từ chất liệu cao su đúc chống mài mòn. Đây cũng chính là ưu điểm của chúng bởi cao su đúc có thể hoạt động bền bỉ trong thời gian dài, dễ dàng tháo lắp, bảo dưỡng bảo trì. Nếu chỉ có 1 bánh xe bị hỏng thì có thể thay thế 1 bánh xe đó mà không làm ảnh hướng đến hoạt động của động cơ. 

3. LÝ DO NÊN LẮP ĐẶT CỔNG XẾP KÉO TAY 

Cổng xếp kéo tay có mẫu mã đa dạng 

Cổng xếp được làm từ vật liệu có thể dễ dàng uốn dẻo và tạo hình. Do đó, cổng xếp kéo tay có thể đáp ứng được mọi sự lựa chọn về mẫu mã, thiết kế cũng như mọi phong cách khác nhau của khách hàng. 

Cổng xếp kéo tay bao gồm nhiều mẫu mã đa dạng
Cổng xếp kéo tay bao gồm nhiều mẫu mã đa dạng

Cổng xếp kéo tay có giá thành khá rẻ 

Do cổng xếp kéo tay không cần phải sử dụng motor nên chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn cổng xếp tự động. Motor là bộ phận quan trọng nhất nên nó có giá không hề rẻ. Đối với những công trình muốn tiết kiệm chi phí, hay hạn chế về mặt kinh phí khi lắp đặt thì cổng xếp kéo tay chính là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Vận hành hoàn toàn bằng sức người nên chi phí sử dụng, sửa chữa và bảo dưỡng luôn được tối ưu ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, sử dụng cổng xếp kéo tay vẫn đảm bảo được vận hành bền lâu và tuổi thọ cao 

Cổng xếp kéo tay có tính thẩm mỹ cao

Cổng xếp kéo tay mang vẻ bề ngoài không khác gì cổng xếp tự động. Do đó, thiết bị vẫn đảm bảo được tốt tính thẩm mỹ, sang trọng, đẳng cấp, chuyên nghiệp cho công trình bạn. 

Cổng xếp kéo tay có độ bền cao

Cổng xếp kéo tay được sản xuất từ những vật liệu chắc chắn và cứng cáp. Các thanh kim loại đan xen, thiết kế lắp đặt khéo léo làm tăng khả năng chịu đựng áp lực của cánh cổng. Điều này làm cho những kẻ xâm phạm trái quy định không thể phá hoại cánh nếu chỉ dùng sức người. Dù làm bằng những chất liệu gì thì cổng xếp kéo tay cũng mang lại độ an toàn tối đa cho người sử dụng. Nhờ đó mà cổng xếp kéo tay có tuổi thọ lên đến 10 – 15 năm. 

Cổng xếp kéo tay có độ bền cao
Cổng xếp kéo tay có độ bền cao

Cổng xếp kéo tay giúp quá trình sử dụng linh hoạt hơn

Cổng xếp kéo tay hoàn toàn có thể lắp đặt thêm motor điện để vận hành cổng tự động.

Cổng xếp kéo tay mang nhiều ưu điểm phù hợp cho gia chủ. Không những thế giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Liên hệ với Golden Việt để được tư vấn và báo giá ngay thôi. 

Đối tác

Bản quyền thuộc về Golden Việt.Thiết kế bởi IGITECH.vn
GOLDEN VIỆT